Sinh viên FPT APTECH nhận danh hiệu Công Dân Tiêu Biểu TPHCM 2013  
 

Nguyễn Dương Kim Hảo, sinh viên FPT Aptech, sẽ được tôn vinh là "Công dân tiêu biểu TP HCM 2013" do những phát minh vượt tuổi 12 vào ngày đầu năm mới - 1/1/2014.

Dù mới 12 tuổi nhưng Nguyễn Dương Kim Hảo nắm trong tay khá nhiều giải thưởng được nhiều người mơ ước. Ảnh: Tuoitrenews.
FPT-APTECH-sinh-vien-fpt-aptech-nhan-danh-hieu-cong-dan-tieu-bieu-tphcm-2013

Theo kết quả vừa được trang tin của Thành Đoàn TP HCM công bố, sinh viên nhỏ tuổi của FPT Aptech đã trở thành Công dân tiêu biểu của thành phố mang tên Bác năm 2013. Kết quả này dựa trên bình chọn của độc giả trang này và Tuổi Trẻ. Theo bảng bình chọn của báo Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Dương Kim Hảo xếp thứ hai.

Kim Hảo bắt đầu sử dụng máy vi tính của cha từ thời học mẫu giáo. Em đã tự mở cánh cửa từ miền quê nghèo thuộc xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ra tận các nước châu Á. Đến nay, khi mới học lớp 6 tại một trường THCS tại quận Tân Bình, TP HCM, Kim Hảo đã có khá nhiều huy chương, giải thưởng, giấy khen, bằng khen từ cấp trường đến quốc gia và các nước châu Á nhờ những thành tích đáng nể. Ngoài ra, em còn là một trong những số ít sinh viên nhỏ tuổi nhất ngồi học và thảo luận bình đẳng với các anh chị sinh viên tại FPT Aptech lớn hơn cả chục tuổi đời.

Đặc biệt, năm 2013, Kim Hảo đã thiết kế bảng điều khiển thông minh giúp người sử dụng dễ dàng tắt các thiết bị điện khi đã ra ngoài. Bảng điều khiển giúp cậu bé giành hai huy chương Vàng của Malaysia và Indonesia, đồng thời đoạt giải thưởng đặc biệt của Viện Sáng tạo Hàn lâm Hàn Quốc. Hảo cũng vừa hoàn thiện mô hình bảng điều khiển máy tính từ xa và máy tính bảng hóa học.

Các năm trước, em cũng giành nhiều giải thưởng cấp toàn quốc. Năm 2011 giành giải Ba chung cuộc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2011 và nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn. Năm 2012 nhận giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần 8 năm 2012 của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC. Cũng trong năm này, Kim Hảo đoạt giải Nhất phần mềm sáng tạo, bảng D1, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2012 và nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

Bên cạnh Kim Hảo, danh hiệu này còn được trao cho 6 cá nhân xuất sắc khác. Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên và truyền hình trực tiếp trên kênh sóng của Đài Truyền hình TP HCM (HTV) từ 9h.

Kim Hảo còn là sinh viên xuất sắc của Trung tâm đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT Aptech. Ảnh: FPT Aptech.
FPT-APTECH-sinh-vien-fpt-aptech-nhan-danh-hieu-cong-dan-tieu-bieu-tphcm-2013

Cuộc vận động bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM do Ban Thường vụ Thành đoàn phát động hằng năm nhằm tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những đoàn viên, thanh niên thành phố tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và cống hiến cho xã hội.

Trong năm 2013, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chọn ra 8 cá nhân nổi bật làm ứng cử viên bình chọn, trên cơ sở 104 gương điển hình được đề cử từ các cơ sở Đoàn, tổng hợp các gương mặt trẻ nổi bật được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dy Khoa
(theo Nội san Chúng Ta)


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Sôi động cùng hội thao eLympic 2013FPT Education tham gia đại lễ mừng sinh nhật FPT 25 năm
Thành công không đến từ giảng đường"Kịch bản" vượt bẫy thu nhập trung bình nhờ CNTT cho Việt Nam
"CNTT là con đường ngắn nhất để phát triển đất nước""Học để làm gì?"
  Xem tiếp    
 
Gia nhập Facebook của FPT APTECH Gia nhập Youtube của FPT APTECH Gia nhập Zing Me của FPT APTECH