VĂN HÓA - GIÁO DỤC  
 
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ VII 
Bạn nghĩ sao nếu bạn có một khả năng gì đó, chẳng hạn đơn giản như việc bạn có thể làm cho người khác cười và vui vẻ bên bạn, bạn rất yêu thích điều đó. Vì sao bạn không biến nó thành mỏ vàng?
 
  
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ VI 
Bạn chọn thi đúng ngành mà mình đam mê! Nếu điều này xảy ra, dù bạn đang phân vân, lo lắng rằng bạn có đúng khi theo đuổi niềm đam mê hay không, hay dù bạn đã phải đấu tranh với gia đình vất vả như thế nào... thì bạn thật sự đã đúng. Đó là một quyết định rất tuyệt vời!
 
  
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ V 
Nếu bạn có khả năng đậu đại học hay cao đẳng, trung cấp để theo đuổi niềm đam mê của mình thì đó là một điều tốt. Nhưng có một câu hỏi rất thực tế tôi muốn hỏi bạn: Nếu bạn thi rớt thì sao?
 
  
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ IV 
Như mỗi buổi chiều ngày hè trong lành khác, hôm đó sau khi chạy bộ trên bờ biển dài gần nhà, tôi bất ngờ gặp một người bạn cũ, lâu rồi chúng tôi không gặp nên nói chuyện rất vui vẻ. Nhưng không khí, niềm vui đó bỗng như khựng lại khi người bạn bảo với tôi: "Mày có nghe chuyện thằng nhỏ học Trường Lê Khiết tự tử không?".
 
  
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ III 
Đôi khi bạn chỉ đơn giản nghĩ rằng: Ngành nào sau này dễ kiếm việc làm? Ngành nào mà nghe thời thượng? Còn chuyện đi tìm niềm đam mê của bạn là gì, để chọn ngành yêu thích thì tốn thời gian và vô bổ. Tôi cũng nhận ra rất nhiều bạn còn không biết mình thích điều gì và điều đó cũng có nghĩa rằng chúng ta cũng không biết thi ngành nào.
 
  

 
     
Gia nhập Facebook của FPT APTECH Gia nhập Youtube của FPT APTECH Gia nhập Zing Me của FPT APTECH