VĂN HÓA - GIÁO DỤC  
 
Những tài năng 8x bỏ học để theo đuổi đam mê máy tính 
(12/06/2013) Trong thương vụ ồn ào 1,1 tỷ USD giữa Yahoo và Tumblr, có một thông tin đã khiến nhiều người chú ý là David Karp; CEO 26 tuổi của Tumblr, đã nghỉ học phổ thông từ khi mới 15 tuổi.
 
  
Người tự kỷ hợp làm lập trình viên 
(05/06/2013) Theo Gigaom, biểu hiện phổ biến của người mắc bệnh tự kỷ là khả năng phân tích và tập trung cao. SAP là công ty đa quốc gia đầu tiên phát động phong trào khai thác những đặc điểm này cho những công việc liên quan đến CNTT.
 
  
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ cuối 
Những ngày này, thí sinh trên cả nước đang bận rộn với các thủ tục đăng ký dự thi ĐH, CĐ. Còn đầu óc tôi thì đang rối bời bởi sự "nổi loạn" của đứa cháu: cháu quyết định nghỉ học giữa chừng sau gần bốn năm "mài đũng quần" trên giảng đường của một trường ĐH thuộc hàng "top" ở Hà Nội.
 
  
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ VIII 
Thế là tôi bắt tay vào kế hoạch của mình. Trước tiên, tôi nghĩ chè thì có rất nhiều món chè, phở có rất nhiều kiểu phở, cà phê cũng có rất nhiều loại cà phê. Thế vì sao tàu hủ lại chỉ có mỗi một loại?
 
  
Giá như tôi biết điều này trước khi học đại học - Kỳ VII 
Bạn nghĩ sao nếu bạn có một khả năng gì đó, chẳng hạn đơn giản như việc bạn có thể làm cho người khác cười và vui vẻ bên bạn, bạn rất yêu thích điều đó. Vì sao bạn không biến nó thành mỏ vàng?
 
  

 
     
Gia nhập Facebook của FPT APTECH Gia nhập Youtube của FPT APTECH Gia nhập Zing Me của FPT APTECH